Tạo hàng hóa quy đổi

Thông thường những mặt hàng này dùng cho cửa hàng tạp hóa, hàng tiêu dùng. Ví dụ:
+ Bia, nước ngọt có đơn vị tính là: thùng -> lon, két -> chai..
+ Thuốc lá có đơn vị tính là: Cây -> gói -> điếu
+ Mì gói có đơn vị tính là: Thùng -> gói

Cách thực hiện:

  1.  Để tạo hàng hóa, đầu tiên ta vào Thiết lập, vào mục Bán hàng, chọn Hàng hóa, tick chọn Hàng hóa có quy đổi đơn vị tính rồi bấm Lưu.

Sau khi đã thiết lập cho phép tạo hàng hóa có quy đổi đơn vị tính, các bước thực hiện tương tự như các bước tạo hàng hóa cơ bản, tuy nhiên, ta sẽ vào Thiết lập mở rộng, chọn Hàng hóa quy đổi giữa các đơn vị tính.

  1.       Nhập tên hàng hóa, chọn loại hàng hóa là “Hàng hóa quy đổi giữa các đơn vị tính” ở cuối trang. (Ví dụ tạo hàng hóa “Mì gói”)

  1.       Tạo mới đơn vị quy đổi

Ta điền nhóm đơn vị là Thùng – Gói, chọn Gói là đơn vị cơ sở (đơn vị cơ sở luôn có SL quy đổi bằng 1) khi quy đổi ra đơn vị Gói thì 1 Thùng có 24 Gói, Lưu thông tin

  1.       Chọn lại đơn vị quy đổi vừa tạo

  1.       Nhập thông tin và giá của đơn vị Thùng và Gói, sau đó bấm Lưu hàng hóa.

Lưu ý: Nhập Tồn kho của hàng hóa quy đổi, ta nhập vào số tồn thực tế tại cửa hàng (ví dụ đang còn tồn 3 Thùng và 4 Gói lẻ bên ngoài) ta sẽ nhập số lượng của Thùng là 3, số lượng Gói là 4.

Tương tự, khi tiến hành nhập kho (thường các cửa hàng sẽ nhập về Thùng và bán Gói), chỉ cần nhập kho cho hàng hóa Thùng Mì Gói, sau đó sẽ tiến hành quy đổi trong quá trình bán hàng.

Khi bán hàng quy đổi, nếu số lượng bán ra nhiều hơn số lượng tồn của hàng hóa được chọn, hệ thống sẽ yêu cầu quy đổi để bán hàng.

Vậy là đã hoàn thành phần tạo và bán hàng hóa có nhiều đơn vị tính và quy đổi. Nếu anh/chị có thắc mắc thêm hoặc cần hỗ trợ vui lòng gọi vào số tổng đài : 02871.088.188

Bạn vẫn chưa tìm được giải pháp?

Hãy liên lạc với chúng tôi đễ được nhân viên tư vấn hỗ trợ ban!

Ultraviewer

Hỗ trợ khách hàng từ xa với phần mền Ultraviewer

Hotline

Gọi điện cho chúng tôi nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ