Blog là các bài viết được bạn tạo ra, có thể phân loại và nhóm các bài viết theo từng Categories, thường được sử dụng để tạo chuyên mục Tin tức cho website.

Ví dụ, website bạn bán mỹ phẩm, ngoài danh sách sản phẩm, bạn cần thêm các bài viết tư vấn, hướng dẫn sử dụng từng loại mỹ phẩm, giới thiệu các dòng mỹ phẩm mới, mỹ phẩm được nhiều người mua.

Truy cập vào webadmin, nhấp vào “Quản lý Blog” trên menu bên tay trái

Screenshot_9

1. Tạo một bài Blog mới

Tương tự như tạo một Page mới, để tạo một bài Blog mới, nhấp vào nút “Thêm bài viết mới” tại màn hình “Quản lý Blog

Screenshot_10

Ví dụ tạo một bài viết chủ đề “Bộ sưu tập áo tắm 2016”

  • Tiêu đề bài viết : Bộ sưu tập áo tắm 2016
  • Ảnh bìa : chọn ảnh bạn muốn hiển thị khi danh sách bài viết được hiển thị ra website. Tùy theo theme bạn đang sử dụng mà xem sét điều chỉnh kích thước ảnh bìa cho phù hợp khi hiển thị.
  • Nhóm bài viết : mặc định hệ thống đã có nhóm bài “Tin tức”, bạn có thể tạo thêm các nhóm bài viết khác phù hợp với nội dung của website mình, và phù hợp với chủ đề bài viết, bằng cách nhấp vào nút “Tạo nhóm bài viết” ngay bên cạnh.

Ví dụ : một website bán đồ lót có thể có các nhóm bài viết như : Bộ sưu tập áo tắm đẹp, Thoải mái tại nhà, Đồ lót công sở …

  • Nội dung trang : nhập vào nội dung bài viết Bộ sưu tập áo tắm 2016

Trong quá trình nhập nội dung bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ soạn thảo để trình bài bài viết được đẹp hơn

Screenshot_12

Hoặc bổ sung hình ảnh cho bài viết thêm phần sinh động

Screenshot_11

 

  • Url Alias , Meta description, Snippet preview : sử dụng tương tự như quá trình tạo 1 Page. Đặt biệt với các bài viết Blog, bạn nên bổ sung đầy đủ meta description, tóm gọn nội dung bài viết, có chứa các từ khóa liên quan đến website của bạn, hoặc liên quan đến các từ khóa chính mà website bạn đang thực hiện SEO.

 

2. Chỉnh sửa bài viết Blog

Tương tự như chỉnh sửa nội dung của 1 Page, để chỉnh sửa nội dung 1 bài viết Blog, tại màn hình “Quản lý Blog”, trong danh sách bài viết được hiển thị, bạn nhấp vào tiêu đề của một bài viết để tiến hành chỉnh sửa, bấm Lưu sau khi thay đổi nội dung để thay đổi có hiệu lực.

 

3. Xóa bài viết Blog

Tương tự như xóa 1 Page, để xóa 1 bài viết Blog, tại màn hình “Quản lý Blog” trong danh sách bài viết được hiển thị, bạn nhấp vào biểu tượng b3 ở bài viết bạn muốn xóa, một bảng thông báo sẽ hiển thị để xác nhận xóa bài viết, bấm “Đồng ý” để hoàn tất xóa 1 bài viết Blog.

xoa blog